Thứ Tư, 2 tháng 1, 2019

thumbnail

MỤC ĐÍCH CỦA BIỂU TRƯNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG?


Biểu trưng – có lẽ không quá nhiều người hiểu và biết về món đồ này? Đừng vì tiết kiệm mà bỏ qua bài viết về biểu trưng là gì thú vị này nhé!

Nhưng thực sự mục đích của biểu trưng là gì và tại sao nó lại quan trọng? Đây là điều mà các nhà thiết kế đồ họa và chủ doanh nghiệp thực sự cần phải hiểu trước khi làm việc để nhận dạng thương hiệu.
Thiết kế logo là một công cụ chiến lược – nó không phải là nghệ thuật.
Thiết kế logo không phải là nghệ thuật – Có quá nhiều người nhầm lẫn về nghệ thuật vì logo là một đối tượng thị giác.
Vai trò của chúng tôi là những nhà thiết kế không phải là chỉ để thiết kế một thứ đẹp và không chỉ thiết kế một thứ gì đó mà chúng tôi hoặc khách hàng thích, nhưng thay vào đó, thiết kế logo cần phải được xem như một công cụ kinh doanh chiến lược cho phép xác định được một công ty thế giới rộng lớn mà chúng ta đang sống. Dĩ nhiên, một logo vẫn có thể trông đẹp, nhưng đó lại là yếu tố thứ yếu khi thiết kế logo.

Giá trị của Biểu trưng là gì?
Theo các chuyên gia về thương hiệu thì điều quan trọng nhất của một Logo chính là sự rõ ràng, tính dễ nhận biết, tính đặc trưng của sản phẩm hay thông điệp mà Logo đó muốn nói và những người thiết kế Logo cũng phải giải thích được ý nghĩa Logo mà mình tạo ra. Sự lý giải càng ý nghĩa càng làm tăng giá trị Logo. Vì thế việc hiểu rõ ý nghĩa của một Logo là gì? là thực sự quan trọng.

Tại sao các logo lại quan trọng với thế giới?
1. Họ là bộ mặt của một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ
Khi bạn nghĩ về một doanh nghiệp trong tâm trí của mình, bạn sẽ ngay lập tức chụp ảnh logo trong bộ nhớ của mình, hoặc là các vòm vàng của một công ty thức ăn nhanh nổi tiếng hoặc quả táo với vết cắn của nó đại diện cho một trong những thương hiệu công nghệ ưa thích của bạn.
Tương tự như vậy, khi bạn thấy một biểu trưng quen thuộc, như bạn đã làm với các biểu trưng của Nike và Apple ở trên, bạn sẽ ngay lập tức liên kết nó với những kỷ niệm, trải nghiệm và tương tác với thương hiệu.
2. Giúp khách hàng dễ dàng nhớ được thương hiệu
Một logo được thiết kế tốt sẽ rất đáng nhớ, giúp khách hàng nhớ thương hiệu.
Hình dạng và màu sắc dễ dàng hơn cho bộ não con người để xử lý và ghi nhớ hơn lời nói. Điều này có nghĩa là nếu biểu trưng của bạn là duy nhất trên thị trường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và xác định công ty một lần nữa để mua dịch vụ của mình và giới thiệu cho bạn bè.
3. Thiết kế logo ảnh hưởng đến các quyết định của khách hàng
Thiết kế logo là sự bắt đầu giữa kết hợp phông chữ, hình dạng và màu sắc với những cảm xúc và vật thể cụ thể.
Bằng cách chỉ cần nhìn vào biểu tượng, có thích không hay không, chúng ta sẽ ngay lập tức đưa ra phán quyết, và nhận thức về một doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ theo một cách nào đó.
Biểu trưng là gì? Chính xác là dành cho doanh nghiệp, vì bạn muốn thu hút đúng đối tượng

Chưa có bình luận